Đến với đất nước Campuchia, và đặc biệt là thành phố Phnom Pênh với những khu di tích, chùa tháp lộng lẫy; du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp với phong cảnh kiến trúc độc đáo và một nền văn minh hoàn toàn khác lạ. Những ngọn tháp, những công trình văn hóa, truyền thống của người dân Campuchia luôn được quan tâm xây dựng theo những hình dáng đa dạng nhưng vẫn thể hiện được nét đẹp cổ kính chung. Hôm nay, chúng tôi mời khách du lịch cùng nhau ghé thăm một công trình kiến trúc đẹp mắt của đất nước Campuchia có tên “ tượng đài độc lập Phnom Pênh”.

independence_monument_phnom_penh_cambodia-940-450

Đóa hoa sen đang chớm nở lung linh về đêm

Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh được khởi công xây dựng từ những năm đầu của thế kỉ 20, đến nay vẫn còn giữ nguyên được kiến trúc cổ và thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Tượng đài Độc lập tọa lạc ngay tại trung tâm quảng trường lớn của thành phố Phnom Pênh, nó là tượng đài đánh dấu nền độc lập, tự do của toàn thể đồng bào dân tộc Campuchia dưới một thời gian dài chịu sự áp bức tàn bạo của thực dân.

fredMin

Từ nhiều phía khác nhau du khách có thể nhìn thấy tượng đài rực rỡ với nhiều ánh đèn phản chiếu lấp lánh

Chính vì được xây dựng ở giữa quảng trường, ở điểm giao của quốc lộ nên mọi chuyến hành trình, du lịch nào cũng đều đưa du khách ghé ngang tượng đài này. Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh được các kiến trúc sư tài hoa phối hợp cùng nhân dân Campuchia xây dựng nên. Phong cách kiến trúc cũng là dạng tháp cách đều, cao lên ở giữa; nhưng tượng đài độc lập tỏa đều theo hình dáng của một đóa hoa sen đang nở, muốn phơi bày những nét đẹp và hương thơm quyến rũ của mình.

Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh là biểu tượng văn hóa, là niềm từ hào dân tộc của đất nước Campuchia. Cũng là nơi để tưởng niệm những anh hùng, những con người kiên dũng đã hy sinh oanh liệt trong trận chiến giữ gìn, bảo về tổ quốc. Tượng đài được xây dựng trên nền móng cao ráo, các mặt đều là mặt chính được xây dựng giống nhau, để mọi người dân và du khách du lịch có thể nhìn thấy từ mọi hướng.

quoc2

Một hình ảnh ghi lại từ lễ quốc khánh của đất nước Campuchia diễn ra trên quảng trường, nơi xây dựng tượng đài độc lập Phnom Penh

Không chỉ là một công trình để làm đẹp cho đường phố, cho mỹ quan đô thị của Phnom Penh; Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh là biểu tượng ý nghĩa của lịch sử, là nơi được chọn để diễn ra những buổi lễ, những nghi thức quan trọng trong năm. Khi du khách đến tham quan tượng đài vào những dịp tết hay lễ hội lớn của Thành phố Phnom Penh, sẽ được hòa mình vào dòng người dân địa phương cùng trải qua những thời khắc thiêng liêng, những màn trình diễn đẹp mắt và cả những trò chơi thú vị của lễ hội.

112890790

Nằm giữa điểm giao lộ của trục giao thông chính, tượng đài thu hút được ánh mắt chiêm ngưỡng của  tất cả mọi người đi qua

Du lịch Campuchia, đến bất kì nơi đâu, du khách cũng sẽ được nghe kể về những câu chuyện lịch sử hay những truyền thuyết thần bí. Những câu truyện kể giúp du khách có thêm một kiến thức mới về văn hóa, lịch sử của một dân tộc người đã phải chịu biết bao đau khổ trong chiến tranh ngày xưa. Những con người yêu quê hương, đất nước anh dũng lao vào những cuộc chinh chiến thảm khốc, một lòng giành lại sự bình yên, tự do cho dân tộc.