Hủ tiếu nam vang tại Campuchia có giống hủ tiếu nam vang ở Việt Nam mà bạn hay ăn không? Cùng dạo 1 vòng ẩm thực Campuchia và tìm hiểu về hủ tiếu nam vang ở đây nhé!

Nguồn gốc và lịch sử phát triển

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng lại được người hoa chế biến. Đây là món ăn rất ngon và hấp dẫn nên được rất nhiều du khách ưa chuộng. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng tìm nó ở khắp mọi nơi trên đường phố của Camphuchia.

Nguyên vật liệu và cách chế biến

Nguyên liệu chính của món này đó là hủ tiếu khô, thịt và lòng heo cùng với một vài loại rau, gia vị khác. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị cũng như sự ưa thích của mỗi người, lòng heo có thể được thay bằng nguyên liệu khác như tôm, mực, cua,…. Nhưng nhất thiết vẫn phải đảm bảo có một ít thịt heo bằm.

hu-tieu-nam-vang

Hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Cách chế biến để tạo nên một tô hủ tiếu nam vang “trứ danh” của người Campuchia là sự kết hợp công phu của nhiều quy trình nhỏ khác nhau, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Đầu tiên, người ta sẽ ưu tiên chế biến nước lèo trước bởi vì đây là công đoạn tốn thời gian nhất cũng là thành phần quan trọng nhất tạo nên “danh tiếng” của hủ tiếu Campuchia.

Tiếp đến, gan heo và tôm được rửa thật sạch sau đó sẽ được đem lên nấu chín rồi vớt ra để nguội để thuận tiện hơn cho việc bán. Một số nơi tôm sẽ được lột sạch vỏ sau khi luộc và chỉ chừa lại một ít ở phần đuôi để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức món ăn của khách.

Phần thịt heo sẽ được xay ra rồi bắt lên chảo xào cho thật ráo nước. Mục đích chính là giúp thịt heo thấm các hương vị, trở nên ngon hơn trong quá trình này và nó sẽ kết dính với nhau chứ không rã ra như khi chúng ta nấu trực tiếp.

hu-tieu-nam-vang-1

Sức hấp dẫn “không thể chối từ”

Do sự chuẩn bị khá công phu nên nước dùng “ngon từ thịt, ngọt từ xương” bởi nó là sự “kết tinh” của nhiều loại nguyên liệu, hương vị khác nhau như xương heo, mực, tôm,….  Tô hủ tiếu của Campuchia thường rất ít bánh nhưng lượng nước dùng lại khá nhiều.

Hủ tiếu và nước dùng, tất cả sẽ được “hòa quyện” với nhau để tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn, bắt mắt cùng với một mùi thơm phức, đậm đà hương vị đặc trưng sẽ kích thích bạn ngay chỉ khi mới vừa “hít” qua.

Đi du lịch Campuchia đừng quên thưởng thức hủ tiếu Nam Vang chính gốc

Tuy có thể khi về Việt Nam, hủ tiếu nam vang đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của dân ta, nhưng nó vẫn giữ được một phần nào đó “bản sắc” của Campuchia. Do đó, nếu có dịp du lịch tại Campuchia, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để được thưởng thức hủ tiếu chính gốc tại đây.