Kiến trúc hoàng cung ở Campuchia là một trong những  điểm nổi bật không thể bỏ qua khi đến tham qua du lịch tại đất nước này. Đặc biệt, ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia nổi tiếng với rất nhiều công trình xây dựng độc đáo, đa dạng và có thể nói “duy nhất chỉ có tại Campuchia”. Những công trình kiến trúc hoàng gia được xây dựng cách đây khá lâu, để phục vụ cuộc sống hàng ngày của vua chúa, quốc vương; đến nay vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng và độc đáo, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.  Cùng điểm qua một số công trình kiến trúc hoàng cung Campuchia không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Campuchia nhé!

  1. Sân khấu Chanchhaya

Công trình sân khấu này cũng được xây dựng 2 lần, dưới thời vua Norodom xây dựng bằng gỗ, đến năm 1913 công trình này đã được vua Sisowath tái tạo và xây dựng công trình giống thiết kế ban đầu. Sân gấu Chanchhaya còn gọi là sân khấu Ánh Sáng, sân khấu là nơi biểu diễn các điệu múa cung đình, cũng là nơi diễn ra các bữa tiệc lớn trong cung đình, đôi khi cũng dùng là nơi để vua diễn thuyết cho nhân dân.

hoang-cung-campuchia1

  1. Điện Khánh Tiết

Toà nhà có diện tích 30*60m, với đỉnh tháp cao 59m. Như tất cả các ngôi nhà và công trình xây dựng trong hoàng cung, Phòng khánh tiết có hướng đông và rực rỡ nhất vào buổi sáng. Ngai vàng được đặt trang trọng chính giữa phòng . Chiếc ngai vàng này được sử dụng để làm lễ đăng quang cho các vị vua vào ngày đăng quang, lần cuối cùng dưới thời vua Sihanmoni vẫn chưa làm lễ đăng quang trên chiếc ngai vàng này. Trần có cấu trúc mái vòm trang trí họa tiết rực rỡ mô tả truyền thuyết Reamker .Đây được xem là một bức tranh khá độc đáo với cách vẽ trần và màu không phai theo thời gian.

cung-dien-hoang-gia-tai-campuchia-8

  1. Điện Phochani

Là một sân khấu rộng dùng vào mục đích biểu diễn nghệ thuật, công trình được xây dựng năm 1912 và ngày nay được sử dụng làm nơi đón tiếp và hội nghị của hoàng gia. Ngoài ra bạn còn có thể thăm một số công trình khác như Hor Samran Phirun ,Sân khấu Chanchhaya,Hor Samrith Phimean (Cung điện đồng), Damnak Chan.

7609966

  1. Điện Napoleon III

Được xem là công trình khác biệt so với các công trình mang phong cách Khmer xung quanh. Ngôi điện trên thực tế là công trình xây dựng vĩnh cửu đầu tiên trong khu vực Hoàng Cung, được xây dựng hoàn toàn bằng sắt. Nó là một công trình độc đáo dành cho nữ hoàng Eugenie nước Pháp, vợ vua Napoleon III. Ngôi điện này ngày nay được sử dụng làm một bảo tàng nhỏ, trưng bày các bức ảnh và những sự kiện đáng nhớ của hoàng gia. Tuy nhiên, nó không được mở cửa cho du khách vào bên trong mà chỉ được chiêm ngưỡng bên ngoài. Chụp ảnh toàn cảnh ngôi điện đẹp nhất là vào buổi sáng sớm.

royal4