Chặng khởi động: Sài Gòn – Siem Reap

Trước ngày khởi hành, Viet Cam Travel sẽ thông báo cho du khách địa điểm tập trung tại Sài Gòn. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là đến địa điểm đúng giờ và mang theo hành lý. Viet Cam sẽ đưa hành khách đến làm thủ tục tại của khẩu Mộc Bài – Bavet. Đặc biệt, quý khách còn được thưởng thức đặc sản bánh canh Trảng Bàng vô cùng hấp dẫn, thơm ngon.

Đến chiều, toàn đoàn sẽ đặt chân đến Siem Reap – thành phố du lịch nổi tiếng của Campuchia. Phòng ốc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn chỉ cần làm thủ tục nhận phòng, nghỉ ngơi và dùng cơm tối và sẵn sàng khám phá Siem Reap về đêm.

Chặng thứ 2: Angkor – một huyền thoại lịch sử

Ngày thứ 2 ở Campuchia sẽ là một ngày bận rộn với bạn, vậy nên bạn cần dùng điểm tâm sáng để chuẩn bị năng lượng “chiến đấu” ở đất nước chùa tháp.

Địa điểm dừng chân đầu tiên là Cổng nam Angkor Thom, du khách sẽ được nghe nhiều sự tích lịch sử gắn liền với di sản văn hóa này.

Cách Cổng nam không xa là đền Bayon, Quảng Trường Đấu Voi, Cung điện của đức vua…Bạn như đi lạc giữa Campuchia của 10 thế kỷ trước.

Bên cạnh những địa điểm trên thì Ta Prohm – ngôi đền siêu cổ cách Angkor Thom 1km cũng là một nơi thuộc vào loại phải-tham-quan khi đến Campuchia. Nơi đây là phế tích kinh thành Khmer trước kia và còn được chọn làm nơi khởi quay bộ phim Bí Mật Ngôi Mộ Cổ.

Bấy nhiêu địa điểm có lẽ cũng đã mất nửa ngày của du khách, sau khi dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, toàn đoàn sẽ tham quan Angkor Wat và chinh phục đỉnh đồi Bakheng cao 65 mét. Viet Cam Travel đã khéo léo sắp xếp thời gian leo đồi rơi đúng vào xê chiều. Du khách sẽ được mãn nhãn với cảnh tượng mặt trời đỏ au khuất dần sau đền Angkor vĩ đại.

Siem Reap khá đẹp về đêm. Trước khi rảo bước đi dạo cùng gia đình, bạn sẽ được phục vụ buffet tối, thưởng thức chương trình ca múa nhạc Apsara truyền thống với vũ công tiên nữ đẹp mê hồn.

du-lich-cam-pu-chia

Đền Ta Prohm được nhiều người yêu thích nhờ nét cổ kính, hoang tàn

Chặng thứ 3: Món ăn côn trùng – liệu bạn có dám thử?

Rời Siem Reap, du khách sẽ khởi hành về kinh đô Nam Vang – Phnom Penh. Hẳn nhiều người đã được nghe về Chợ Côn trùng nổi tiếng ở Campuchia, đoàn sẽ dừng lại tại đây để du khách có cơ hội trải nghiệm những món ăn mới lạ như: nhện, dế, châu chấu chiên, nướng, ngâm rượu.

Vào buổi chiều, hướng dẫn viên sẽ đưa khách đi tham quan Hoàng Cung, Chùa Vàng Chùa Bạc – Ngọc Lục Bảo nổi tiếng, cuối cùng là Đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia.

Tối đến cũng chính là lúc Casino Naga World trở nên tấp nập, huyên náo lạ thường. Du khách có thể tự do thử vận may của mình tại đây sau khi thưởng thức món lẩu Susu thơm ngon.

du-lich-campuchia

Chợ côn trùng là nơi hấp dẫn du khách nhất trên đường đến Phnom Penh

Chặng cuối: Chia tay Campuchia, chia tay bình minh

Ngày cuối cùng ở Campuchia có lịch trình khá thoải mái. Sáng sớm, du khách dùng điểm tâm tại khách sạn, trả phòng và khởi hành về Việt Nam. Svay Rieng là nơi toàn đoàn nghỉ chân và dùng cơm trưa.

Về theo đường cũ, du khách của Viet Cam Travel sẽ qua cửa khẩu Mộc Bài – Bavet, xe đến Sài Gòn và chia tay quý khách.

Hãy để Viet Cam Travel cùng bạn khám phá Campuchia vào hè này!