Campuchia là một đất nước nhiều đền tháp, nổi tiếng với vẻ đẹp bí ẩn và tráng lệ. Đây hẵn là một trong những địa điểm du lịch yêu thích của người dân Việt Nam. Để chuyến du lịch của mình thú vị và không bị những khó khăn quầy rấy bạn nên tìm hiểu một số kinh nghiệm trước khi đi. Bỏ túi những lưu ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Campuchia dễ dàng và thú vị hơn.

Nên đi Campuchia vào lúc nào?

Campuchia là một nước sát biên giới Việt Nam nên khí hậu cũng có nhiều điểm tương tự vì vậy khi bạn có thể đến thăm đất nước chùa tháp này vào bất cứ tháng nào trong năm. Tuy nhiên ở Campuchia, khí hậu sẽ có đôi phần nóng bức và hanh khô hơn vì vậy khi du lịch, bạn nên tránh những tháng ở Việt Nam trời đang nắng gắt.

Chuẩn bị chu đáo

Đi thăm một đất nước nào đó bạn cần phải có chút ít kiến thức về nơi mình đến. Du lịch Campuchia cũng thế. Vì vậy bạn nên mua  sẵn cuốn Lonely Planet về Campuchia. Đây là một quyển cẩm nang rất tiện ích, với các thông tin về nhà nghỉ, quán ăn, các điểm tham quan,…

du-lich-cam-pu-chia

Lonely Planet Cambodia – quyển cẩm nang bổ ích cho bạn khi du lịch Campuchia

Quần áo mang theo nên chuẩn bị các loại thoáng mát và thoải mái. Tuy nhiên, khi tham quan chùa tháp, đền thờ,…bạn nên ăn mặc kín đáo và lịch sự.

Lựa chọn phương tiện đi lại

Du lịch Campuchia bạn có thể đi bằng máy bay, nhanh, thoải mái hoặc đi bằng đường bộ với nhiều trải nghiệm thú vị bằng các hãng xe như: Mai Linh, Mekong Express,…

Tại các thành phố ở Campuchia, có một phương tiện di chuyển rất đặc trưng đó là xe tuk tuk. Xe tuk tuk có giá khá rẻ, các lái xe cũng rất thân thiện, sẵn sàng đưa bạn đi đến mọi nơi trên chuyến hành trình của bạn.

du-lich-cam-pu-chia

Xe tuk tuk – phương tiện đi lại độc đáo ở Campuchia

Tiền tệ

Campuchia sử dụng tiền Riel. Bạn có thể dùng tiền Riel bằng cách đổi ở gần chợ hoặc sẽ có người đổi trên xe khi gần đến khu vực cửa khẩu. Tuy nhiên, sử dụng USD vẫn đơn giản và thuận tiện nhất.  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn đừng nên đổi từ USD sang Riel vì tỷ giá sẽ bị thấp hơn.

Nơi nghỉ ngơi

Cũng như Việt Nam, ở Campuchia có nhiều nhà nghỉ và khách sạn. Bạn có thể đặt phòng và nghỉ lại bất cứ khi nào. Nhưng tất nhiên, bạn nên đặt phòng và hỏi thăm giá cả trước, tránh đến nơi mới vội đi tìm phòng để rồi phải chịu một giá phòng cao hơn bình thường.

Địa điểm tham quan

Nổi tiếng là đất nước của chùa tháp, đền đài nên khi du lịch Campuchia, bạn có thể đến thăm Angkor Wat, Angkor Thom. Kỳ quan Angkor sẽ mê hoặc bạn bởi vẻ đẹp kỳ vĩ và cổ kính, bởi đền Bayon với hàng chục pho tượng phật bốn mặt.

Hoặc bạn có thể ghé thăm thủ đô Phnom Penh của Campuchia để khám phá hoàng cung lộng lẫy, chùa vàng chùa bạc tráng lệ, uy nghi hay thoả thích ngắm nghía các món đồ thủ công mỹ nghệ ở chợ đêm Siêm Riệp.

du-lich-cam-pu-chia

Những món trang sức sặc sỡ được bày bán tại chợ đêm Siêm Riệp