Nghe về Campuchia, ta thường nghĩ ngay đến một đất nước bí ẩn và linh thiêng. Đến du lịch Campuchia, địa điểm không thể bỏ qua đó là quần thể Angkor, trong đó nổi tiếng nhất là Angkor Wat và Angkor Thom.

Angkor Wat từng là biểu tượng của một đế chế hùng mạnh nhưng giờ đây Angkor Wat chỉ còn là một phế tích. Một phế tích đầy tráng lệ, kỳ công và linh thiêng. Hãy đến đây để cảm nhận sự đổi thay của thời gian, vẻ đẹp hùng vĩ của một kỳ quan của Campuchia.

Bình minh rực rỡ ở Angkor Wat

Đến thăm Angkor Wat, tôi khuyên bạn nên đến sớm để ngắm bình minh. Khi mặt trời vừa ló dạng, trong khoảnh khắc tranh sáng tranh tối ấy, cả Angkor hiện lên sừng sững như một ngọn núi hùng vĩ và tráng lệ. Để rồi lúc mặt trời lên cao hơn, nắng trải dài, nhuộm vàng ngôi đền với màu vàng ròng, Angkor Wat lại bừng lên như sống lại. Ngắm bình minh ở Angkor Wat đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên mà chưa ở nơi đâu có được.

du-lich-cam-pu-chia

5h sáng – bình minh tại Angkor Wat

Khám phá bí ẩn bên trong Angkor Wat

Chúng ta đã trải nghiệm bình mình và quang cảnh bên ngoài của Angkor Wat. Bây giờ, hãy tiến sâu vào trong khu phế tích cổ kính này để cùng chiêm ngưỡng những điện thờ hùng vĩ, những bức trang phù điêu tráng lệ, đầy tinh xảo.

Khách du lịch Campuchia khi tham quan Angkor Wat thường đi vào từ hướng Tây bằng một cây cầu đá. Khi đã vào đền, ta có thể đi về phía tây để thăm điện thờ thần Vishnu hoặc dọc theo bức tường dài, chiêm ngưỡng những bức tranh phù điêu cực kỳ tinh xảo. Những bức phù điêu miêu tả về cảnh sinh hoạt hằng ngày của người dân hoặc những vũ nữ Apsara trong nhiều tư thế khác nhau. Đa số các vũ nữ đều khoả thân tạo nên một vẻ đẹp rất gợi cảm nhưng lại không gợi một chút cảm giác “xác thịt” nào.

du-lich-cam-pu-chia

Bức tranh phù điêu miêu tả sinh động đời sống của người dân Khmer

du-lich-cam-pu-chia

Những đặc điểm thân hình như: eo thon, ngực nở, tay dài thể hiện rất cân xứng

Đi sâu vào trong đền, ta gặp được một vùng đất bằng phẳng như chiếu nghỉ. Từ đây ta có thể thoải mái đi bộ tham quan trên đất bằng, mắt hướng lên ngắm nhìn tháp trung tâm.

Hoàng hôn ở Angkor Wat

Có thể hơi tham lam khi đã miêu tả bình minh rồi lại đến hoàng hôn ở Angkor Wat, nhưng tôi mong bạn hãy ở lại đây cho đến lúc trời chiều.

Trời dần về chiều, ánh mặt trời bắt đầu ngả bóng, cả Angkor Wat không còn nắng vàng chói chang nữa, thay vào đó là một màu cam đỏ. Một vài bức tường thành khuất nắng, tranh tối trang sáng. Từ đó hình ảnh của các nàng vũ nữ Apsara lại hiện lên, trông như đang nhảy múa trong cái nắng lung linh, xinh đẹp. Hoàng hôn trên Angkor Wat là một trong những cảnh đẹp mà nhất tôi từng được xem qua. Một lần trong đời, bạn hãy du lịch Campuchia, đến thăm Angkor Wat và ngắm hoàn hôn. Đây sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên của bạn.

du-lich-cam-pu-chia

Một sư thầy ở Angkor Wat

Angkor Wat giờ đã bị thời gian tàn phá khá nhiều. Nhưng chính sự tàn phá ấy đã làm nổi bật lên vẻ đẹp theo năm tháng, cổ kính và sâu lắng của nơi đây. Với vẻ đẹp ấy kỳ vĩ, bí ẩn và linh thiêng ấy, không lạ gì khi Angkor Wat là nơi được khách du lịch Campuchia ghé thăm nhiều nhất. Ngôi đền này là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Campuchia. Hãy du lịch Campuchia, thăm Angkor Wat để cảm nhận vẻ đẹp của lịch sử mà chỉ có thể tự trải nghiệm bởi chính bạn, chứ không bài viết nào có thể diễn tả hết.