Du lịch Campuchia là tham quan và khám phá những khu di tích lịch sử, những ngôi chùa linh thiêng bí ẩn với các kiểu kiến trúc độc đáo.  Trong quần thể Angkor nổi tiếng có một ngôi đền  có qui mô lớn và cổ xưa nhất mang tên Preah Khan.  Preah Khan thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan nhờ vẻ tôn nghiêm, thiêng liêng và có phần hoang sơ cổ kính. Để hiểu rõ hơn về ngôi đền Preah Khan, chúng tôi mời các bạn và du khách xem qua một số điểm tham quan và những nét đặc sắc của ngôi đền.

OX7J7CN4H_preah-khan-cambodia

Tường thành bao quanh đền được xây dựng kiên cố bằng đá

Đền Preah Khan còn có tên gọi khác là Jayasri, có nghĩa là thanh gươm thánh. Tham quan ngôi đền Preah Khan là tham quan từng chi tiết kiến  trúc chạm khắc nhỏ tinh xảo. Đền Preah Khan được xây dựng từ thế kỉ thứ 12, đến nay đã được phục hồi lại nhằm mang lại cho du khách một không giant ham quan lịch sử, tìm hiểu về văn hóa truyền thống đất nước Campuchia. Theo thời gian, một số hiện vật mục dần, cần được phục hồi lại. Mọi sự trùng tu, sửa chữa lại nhưng vẫn quan tâm giữ lại  vẻ đẹp kiến trúc cổ xưa để đưa du khách trở về với lịch sử cổ xưa và trong không khí linh thiêng, huyền bí.

den_preah_khan_GQYI

Ngôi đền cổ xưa đã bị các loại cây cổ thụ mọc chen lấn làm biến dạng kiến trúc. Những khối rễ có hình dạng kì quái đáng sợ

Ngôi đền cũng giống như những công trình kiến trúc khác. Nó được xây dựng lên từ những hòn đá lớn nhỏ khác nhau, bằng phương pháp nào đó mà người Campuchia có thể kết dình chúng lại một các rất chắc chắn. Kiến trúc đền Preah Khan học hỏi nhiều phong cách trên thế giới. Đường nét hoa văn chạm khắc cũng vô cùng tinh xảo và độc đáo. Đền có nhiều trụ đá tròn như kiến trúc cổ La Mã là điểm nhấn kiến trúc khác biệt. Du lịch Campuchia để chiêm ngưỡng những công trình độc đáo đó mang lại cảm giác hứng thú đầy mê hoặc.

(Angkor)

Những khối đá bện chặt vào nhau vững chắc qua thời gian đã lưu lại cho Campuchia nhiều ngôi đền thờ độc đáo

Ngôi đền có diện tích rộng hơn 50 hecta có tường thành bao bọc xung quanh. Ngày xưa, ngôi đền được xem là một thành phố thu nhỏ bởi hàng nghìn người sống và hoạt động trong đó. Đền Preah Khan thờ thần linh Lokesvaravara và hơn 400 vị thần khác. Nơi đây đã diễn ra những trận tra khảo, chém giết khốc liệt của tù binh. Người dân lúc đó còn truyền miệng nhau rằng Preah Khan chính là một biển hồ đầy máu.

preah-khan

Đền được trùng tu lại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên vốn có

Đến từng ngõ hẹp của đền Preah Khan, du khách chậm rãi chiêm ngưỡng và đưa tay chạm vào từng mảng tường phù điêu khéo léo, cảm nhận được tinh hoa văn hóa, nét đẹp truyền thống của con người Campuchia, họ đã biết học hỏi và có óc sáng tạo tuyệt vời cùng với bàn tay điệu nghệ đã góp sức tạo nên một đất nước Campuchia có bản sắc văn hóa riêng biệt và những nét đẹp kì bí như hiện nay.

Hiện nay, đền Preah Khan mở cửa chào đón khách du lịch mọi nơi về tham quan và cũng là nơi mà những tín đồ tôn giáo, những tu sĩ thường xuyên ghé thăm viếng.