Đến cao nguyên Bokor nhớ ghé thăm chùa Năm Thuyền ở Campuchia

Nằm ở một vị trí cao trên cao nguyên Bokor, chùa Năm thuyền thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp huyền ảo, kiến trúc chùa độc đáo, sự linh thiêng và đầy ấp những câu chuyện li kì hấp dẫn. Ngôi chùa không quá rộng lớn như những ngôi chùa Bạc, chùa Vàng khác ở Campuchia, có nhiều tảng đá có hình dạng giống như chiếc thuyền nên nó được đặt tên là chùa Năm Thuyền.

Chùa Năm thuyền còn gọi là Wat Sampov Pram nằm ở độ cao 1075 mét so với mực nước biển, giáp với vùng vịnh Thái Lan, cách thị trấn Kampot khoảng 30km. Chùa năm thuyền tọa lạc trên một vị trí khá cao nên khí hậu luôn trong lành và mát mẻ, du khách đến vào bất kì mùa nào trong năm cũng đều hưởng thụ được những giờ phút thư giãn dễ chịu. Nếu ở Việt Nam chúng ta có thành phố Đà Lạt mộng mơ thì ở Capuchia có chùa Năm Thuyền thơ mộng. Chùa Năm thuyền đã trở thành một trong những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời trong chuyến du lịch cho du khách nước ngoài.

Chua-Nam-Thuyen-Wat-Sampov-Pram

Không chỉ là đến tham quan và thắp nhan cầu bình an, phước lành, sức khỏe và mọi điều tốt lành cho bản thân, gia  đình. Du khách còn có cơ hội được chính những người địa phương kể vể các câu truyện truyền thuyết, được tương truyền lại từ đời này qua đời khác và cho cả những du khách nước ngoài đến với nơi đây.

Câu chuyện kể về tình yêu của một vị hoàng tử thủy tề và nàng công chúa xinh đẹp. Hai người đã phải lòng và kết thành vợ chồng. Trong một lần du ngoạn trên chiếc thuyền buồm lớn với nhiều gia nhân cung đình, chiếc thuyền đã cặp bến vào một vùng đất, và đó chính là cao nguyên Bokor ngày nay. Thuyền cặp bến và cả hai đã quyết định ở lại vùng đất ấy. Thời gian trôi qua, những chiếc thuyền hóa thành đá khi nước biển đã rút dần. Những tảng đá ấy là biểu tượng đặc biệt kì thú và cũng là nguồn gốc cái tên chùa Năm thuyền ở cao nguyên Bokor.

rez_120_da co o san chua Nam Thuyen

Ghé thăm ngôi chùa xinh đẹp mang một câu chuyện tình yêu đẹp làm cho con người ta thêm yêu đời hơn. Nói đúng hơn, những câu truyện về truyền thuyết luôn có một sức hấp dẫn kì lạ khiến mọi người hứng  thú khám phá để nghe, để nhìn thấy; như để thỏa mãn sự tò mò về một địa điểm du lịch đầy bí ẩn.

Chùa Năm thuyền còn có một khoảng đá trống trên cao. Những du khách đến đây có thể tịnh tâm, ngồi thiền để đầu óc được thư giãn, thả lỏng tâm hồn và những suy nghĩ về công việc,…

Bokor-2-hanh-huong-du-lich

Ngoài ra, với lợi thế về độ cao, du khách sẽ được nhìn thấy toàn cảnh đảo Phú Quốc của Tỉnh Kiên Giang – Việt Nam. Những cuộc hành trình lên núi cao và phóng cái nhìn bao quát xuống cảnh quan phía dưới, nhìn ngắm mọi thứ như thu nhỏ lại trước mắt là một cảm giác thú vị mà bất cứ ai cũng muốn trải nghiệm.

IMG_7859