Bào tàng là nơi lưu lại những hiện vật có giá trị được xem là cổ vật và những câu chuyện lịch sử vẻ vang truyền từ nhiều đời lại. Mỗi quốc gia trong quá khứ đều biết đến chiến tranh và phải hy sinh rất nhiều tài sản và con  người. Campuchia là một trong những đất nước đã phải chịu nhiều mất mát, đau thương dưới sự thống trị của thực dân và bọn Khmer đỏ tàn bạo. Ngày nay, khách du lịch lui tới tham quan đất nước Campuchia; nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống của đất nước này thì bảo tàng quốc gia tại thủ đô Phnom Penh là điểm dừng chân, khám phá hợp lí nhất.

bao-tang-quoc-gia-campuchia (1)

Bảo tàng quốc gia này là ngôi bảo tàng lớn nhất ở Campuchia, có giá trị văn hóa lịch sử và khảo cổ học lâu đời

Bảo tàng quốc gia được xây dựng trong phạm vi thủ đô Phnom Penh của Campuchia từ những năm đầu thế kỉ 20. Qúa trình xây dựng kéo dài 3 năm dưới thời thống trị của Pháp thuộc. Do đó, kiến trúc chính của ngôi đền có sự pha trộn của hai nền kiến trúc hai nước Pháp và Campuchia. Đây cũng là điểm thu hút khác biệt của bảo tàng quốc gia với những công trình kiến trúc nổi tiếng khác ở Campuchia. Sự phối hợp kì diệu tạo nên một kiệt tác kiến trúc độc đáo, để lại cho người dân Campuchia và khách du lịch nhiều nơi một điểm tham quan hấp dẫn.

124

Không chỉ vẻn vẹn là không gian trưng bày cổ vật, xung quanh bảo tàng cũng được xây dựng tiểu cảnh và cây xanh mát mẻ

Bảo tàng quốc gia được chính phủ Campuchia mở cửa đón mọi khách du lịch mỗi ngày từ 8h sáng đến 5h chiều. Đến đây, du khách được tham quan và nhìn ngắm hơn 5 nghìn mẫu cổ vật có giá trị, được lưu giữ cẩn thận qua nhiều năm.  Xây dựng theo hai phong cách kiến trúc độc đáo, bảo tàng quốc gia Campuchia toát lên vẻ đẹp  của sự hoành tráng và cầu kì. Không gian rộng lớn, cách bày trí sắp xếp các món cổ vật phù hợp với từng giai đoạn lịch sử cho du khách tham quan dễ dàng hiểu rõ về lịch sử của đất nước này.

Img

Du lịch Campuchia, đừng quên ghé đến tham quan ngôi bảo tàng nguy nga, hoành tráng có bề dày lịch sử lâu đời này

Tuy chỉ mới được xây dựng vào những năm 1917, nhưng toàn bồ những món cổ vật trong bảo tàng được trưng bày có tuổi đời rất lớn. Có nhiều hiện vật được lưu giữ lại từ thế kỷ thứ 3 đến nay. Con người Campuchia đặc biệt chú trọng và lưu giữ những hiện vật cổ xưa rất kỹ lưỡng, bảo vệ chúng như chính cách mà họ đã ra sức đấu tranh bảo vệ quyền độc lập, tự do cho đất nước của mình. Vì thế, khách du lịch đến tham quan bảo tàng quốc gia Campuchia, ngoài tham quan, nhìn ngắm còn được nghe kể chuyện lịch sử và thấu hiểu hơn về con người nơi đây, về tình cảm và sự tin tưởng vào thần linh của họ.

bao-tang-quoc-gia-campuchia

Kiến trúc phối hợp Á – Âu độc đáo