Nếu bạn đã quá quen với các địa điểm trong nước hay muốn trải nghiệm cảm giác đi ra nước ngoài thì hãy thử du lịch Campuchia. Đến Campuchia, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hoá Khmer đặc trưng với nhiều đền đài và miếu mạo, cổ kính. Một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua đó là Angkor Thom – một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất ở Campuchia.

AngkorThom

Angkor Thom – địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia

Một số lưu ý nhỏ khi tham quan Angkor Thom

  1. Đi có kế hoạch

Trước khi đi, bạn nên lên lịch trình cho chuyến tham quan. Nếu bạn đi một mình thì nên thuê một xe tuk-tuk. Ở Campuchia, xe tuk-tuk có ở mọi nơi. Những người lái xe thân thiện, dễ thương sẽ sẵn sàng đưa bạn đến bất cứ ngôi đền nào bạn muốn tham quan.

du-lich-cam-pu-chia

Xe tuk-tuk – phương tiện di chuyển độc đáo khi du lịch Campuchia

  1. Hãy đi sớm để ngắm bình minh

Thức dậy sớm và đi thăm ngôi đền vào lúc tờ mờ sáng giúp bạn không chỉ có thể ngắm nhìn vẻ đẹp mặt trời mọc mà còn giúp bạn tránh đi sự ồn ào của đám đông, cảm nhận sự “hỗn loạn” nhưng lại vô cùng yên tĩnh của mọi thứ nơi đây.

  1. Ăn mặc kín đáo

Angkor Wat là một địa điểm tôn giáo tâm linh, do vậy bạn nên chú ý tới trang phục của mình. Ăn mặc kín đáo và lịch sự là cách tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng văn hoá, giúp bạn tránh được những rắc rối có thể gặp phải trong chuyến du lịch Campuchia.

Tham quan gì ở Angkor Thom?

Là một thành phố cổ  của người Khmer, từng là thủ đô vương quốc của vua Jayavarman VII, Angkor Thom mang vẻ đẹp kỳ diệu và đặc trưng nền văn hoá Khmer. Vẻ đẹp và sự cổ kính nơi đây được so sánh với thành phố Atlantis của Plato.

Đến Angkor Thom, bạn có thể tham quan thành phố cổ kính này. Khu Angkor Thom có 5 cửa ra vào, mỗi hướng đều có một cửa, riêng hướng Đông có hai cửa. Bao quanh Angkor Thom là các hào nước rộng và sâu. Những hào nước này trước đây vốn dùng để nuôi cá sấu, nhằm ngăn chặn quân xâm lược từ bên ngoài. Mỗi cổng thành ở các hướng cao khoảng 20m, hai bên cổng là các bức tượng điêu khắc về thần thánh và ác quỷ. 54 bức tượng thần thánh đối nghịch với 54 bức tượng ác quỷ, tạo nên một vẻ đẹp tương phản hoành tráng, gợi cho ta nhớ lại về sự tích Khuấy Biển Sữa trong thần thoại Ấn Độ.

Ở Angkor Thom, ta còn bắt gặp rất nhiều tượng Phật. Mặc dù các tượng đều bị mài mòn nhưng điều này càng làm nổi lên vẻ đẹp của cổ kính, tạo nên không khí linh thiêng đặc trưng cho Angkor.

du-lich-cam-pu-chia

Những bức tượng Phật cổ kính, thiên liêng ở Angkor Thom

Angkor Thom là một địa điểm du lịch độc đáo. Tuy chỉ còn là phế tích nhưng vẻ đẹp và sự cổ kính của nó như rực rỡ và trường tồn mãi với thời gian. Vậy nên, nếu có du lịch Campuchia hãy đến thăm Angkor Thom. Bạn sẽ bất ngờ vì nhiều điều mà bài viết này chưa kể hết.